1. Đánh lòng môi với son lì

Dù đã thịnh hành từ cách đây nhiều năm nhưng cho đến tận bây giờ, đánh son lòng môi vẫn là kiểu trang điểm được nhiều cô nàng yêu thích. Trong tiết trời xuân ấm áp, kiểu đánh son dễ thương, ngọt ngào đậm chất Hàn Quốc này lại càng được các cô nàng áp dụng nhiều. So với trước kia, style đánh son lòng môi hiện giờ tự nhiên hơn, mềm mại hơn với môi dưới được tán son rộng hơn và đều hơn, không còn quá “chúm chím” như trước kia.

(Ảnh: Instagram @ribisachi)

Son lì, trong đó bao gồm cả son thỏi và son kem là thích hợp nhất với kiểu đánh son lòng môi. Trong khi son thỏi có ưu điểm là dễ tán, dễ chỉnh sửa thì son kem lì lại đòi hỏi bạn phải thao tác thật nhanh trước khi son khô lại, nhưng chỉ son kem mới có thể tạo bề mặt môi mịn lì như cánh hoa hồng vô cùng thích mắt. Những màu son đang được con gái Việt yêu thích nhất để đánh son lòng môi là hồng đỏ, đỏ đất, cam đất, cam cháy.

(Ảnh: Instagram @ribisachi)

(Ảnh: Instagram @may__lily)

(Ảnh: Instagram @truoghoagmaianh)

2. Đánh đầy môi, kẻ viền trau chuốt với son kem lì

Tuy style đánh son lòng môi vẫn thịnh hành nhưng điều đó không có nghĩa là style đánh son cổ điển bị lép vế. Thao tác đánh son cổ điển với đầy đủ các bước kẻ viền trau chuốt, sau đó đến tán son đều khắp môi vẫn được nhiều cô nàng chọn lựa để tạo làn môi sắc sảo, tinh tế. Kiểu đánh son “nghiêm chỉnh” này là lựa chọn thích hợp khi bạn trang điểm kỹ càng cả khuôn mặt. Trong trường hợp bạn không đánh nền, makeup mắt mà chỉ đánh mỗi son thì kiểu tô son này có thể khiến môi bị cứng, kém hài hòa với khuôn mặt mộc tự nhiên.

(Ảnh: Instagram @quynhanhshyn_)

(Ảnh: Instagram @chaubui_)

(Ảnh: Instagram @heominhon)

(Ảnh: Instagram @hoaiann_)

3. Chấm son nhẹ nhàng với son lì, son satin

Kiểu đánh son này là sự kết hợp hoàn hảo giữa đánh son lòng môi và full môi. Để đánh son theo style này, bạn sẽ dùng đầu ngón tay để chấm, dặm đều son lên môi. Khi đó, cả môi trên và môi dưới đều được tán son đều nhưng vẫn giữ được sự mềm mại tương tự như khi bạn tô màu nước trên giấy. Vì được chấm bằng đầu ngón tay nên phần viền môi cũng không bị cứng, do đó mà kiểu đánh son này phù hợp với cả style trang điểm tối giản tự nhiên lẫn “họa mặt” kỹ càng, trau chuốt với đủ các bước.

(Ảnh: Instagram @nguyenlevi_)

(Ảnh: Instagram @_lingchii)

(Ảnh: Instagram @97susy_tns)

(Ảnh: Instagram @maihoangb25)

4. Đánh son bóng

Mặc dù trong tương lai gần, son bóng chưa thể tiếm ngôi son lì nhưng ở thời điểm hiện tại, nhiều tín đồ làm đẹp khá tích cực diện son bóng như một cách để làm mới cho diện mạo của mình. Son bóng với những gam màu trong trẻo, nhẹ nhàng như hồng nude, đỏ cam, hồng cam thường được các cô nàng kết hợp với kiểu trang điểm tự nhiên, đơn giản bao gồm chút mascara và má hồng. Nếu đã đánh son lì quá thường xuyên và cảm thấy có phần nhàm chán, bạn hãy thử “đổi gió” với son bóng xem sao, đảm bảo bạn sẽ thấy rất tươi mới đấy.

(Ảnh: Instagram @quynhanhshyn_)

(Ảnh: Instagram @sunht)

(Ảnh: Instagram @nguyenlevi_)

(Ảnh: Instagram @thuyanhthuyanh)

Tổng hợp

Source : kenh14.vn