Hai ngày trước trận mở màn ASIAD 18, Olympic Việt Nam đang gặp hàng loạt khó khăn trong quá trình tập luyện trên đất bạn Indonesia.

Khó khăn đầu tiên đến từ hôm qua (11/8), ngay sau khi về tới khách sạn Harper (thành phố Cikarang), ban huấn luyện Olympic Việt Nam nhận được tin báo: tất cả đội tuyển nước ngoài sẽ không được tập luyện trên sân thi đấu chính Wibawa Mukti. Lý do là sân chính sẽ tổ chức 2 bảng đấu, người Indonesia lo cường độ thi đấu quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng mặt sân.

Thay vào đó, Indonesia bố trí cho Olympic Việt Nam tới tập luyện trên sân Sutasoma 2 – cách khách sạn đội tuyển đóng quân tới 48 km. Đây thực sự là thử thách cho Olympic Việt Nam bởi với tình hình giao thông tại Indonesia, Olympic Việt Nam sẽ phải di chuyển đi và về trong 3 tiếng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Trước tình hình đó, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm ra sức điều đình, cố gắng thay đổi sân tập cho Olympic Việt Nam. Đến trưa hôm nay (12/8), Olympic Việt Nam vẫn được xếp tập ở Sutasoma 2 lúc 18h. So với 3 đối thủ cùng bảng, Olympic Việt Nam là đội tập muộn nhất.

Bi huy buoi tap, Olympic Viet Nam gap rat nhieu kho khan hinh anh 1
HLV Park Hang-seo và các học trò đang bị gây khó khăn? Ảnh: Việt Hùng.

Nhưng khi nỗ lực đàm phán của ông Lâm còn chưa thành công, Olympic Việt Nam tiếp tục phải nhận một tin không vui nữa.

Khoảng 15h30 hôm nay, khi nhiều tuyển thủ Olympic Việt Nam đã lên xe chuẩn bị đến sân tập Sutasoma 2, phía ban tổ chức tiếp tục có thông báo mới. Theo nguồn tin của Zing, lịch tập bị chuyển từ 18h thành 20h. Nếu đồng ý tập buổi 20h, Olympic Việt Nam sẽ về tới khách sạn lúc 0h đêm.

Thông tin này gây ngỡ ngàng cho cả đội tuyển Olympic Việt Nam và rất nhiều phóng viên Việt Nam có mặt tại Cikarang. Rất nhiều người đã đi được nửa đường tới sân tập. Sau nhiều trao đổi, Olympic Việt Nam mới được tới sân chính Wibawa Mukti.

Tại Wibawa Mukti, đội tuyển có buổi tập kỳ lạ bậc nhất trong lịch sử. Các cầu thủ không được chạm vào bóng, đi dạo vài bước trên sân trước khi phải rời khỏi đây.

Olympic Việt Nam hiện trở về khách sạn Harper để chờ thông tin mới. Khó khăn đang bủa vây HLV Park Hang-seo và học trò.

Đúng 17h15 phút, ban huấn luyện Olympic Việt Nam thông báo hủy buổi tập. Có hai nguyên nhân dẫn tới chuyện này. Thứ nhất, buổi tập lúc 20h quá muộn, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe các tuyển thủ. Thứ hai, sân Sutasoma 2 là khu quân sư.

Theo: Zing

Indonesia tổ chức ASIAD như “ao làng”, Olympic Việt Nam kiến nghị lên AFC

Lãnh đạo đội Olympic Việt Nam cũng như các cầu thủ không hài lòng với những hành động thiếu chuyên nghiệp của Indonesia, nước đăng cai ASIAD 2018.

Thầy Park cực kì tức giận trước công tác tổ chức của chủ nhà Indonesia năm nay.

ASIAD chưa đến ngày khai mạc nhưng công tác tổ chức của Indonesia đã để lại nhiều điều không hài lòng cho các đội tham dự. Mới đây, nước chủ nhà ASIAD 2018 có sự nhầm lẫn tai hại, khiến việc tập luyện của đội Olympic Việt Nam bị ảnh hưởng.

Olympic Việt Nam tập ở một bãi đất trống gần khách sạn thay vì sân tập đàng hoàng. Ảnh: Huyền Phạm.

Theo đó, Olympic Việt Nam được bố trí tập tại một khu vực nằm trong khu quân sự, cách khách sạn tới 50 km. Ban tổ chức nước chủ nhà sau đó lý giải vì nhầm tưởng đội Olympic Việt Nam nằm trong làng vận động viên (cách nơi tập 16 km), nên mới bố trí như thế.

Lịch tập ban đầu là 18h ngày 12/8 nhưng 5 phút trước giờ đội di chuyển ra xe, ban tổ chức thông báo lại dời lịch tập của đội lên 20h. Tập tối, lại di chuyển quãng đường xa sẽ mất sức cho các cầu thủ, thế nên ban huấn luyện đội đã quyết định hủy buổi tập và sẽ tập ở một nhà máy gần khách sạn đóng quân.

Ngay sau sự cố này, các cán bộ của VFF đã khiếu nại với đại diện của AFC về công tác tổ chức của nước chủ nhà.

Trước ngày thi đấu, chủ nhà Indonesia cũng để lại lùm xùm trong việc bốc thăm vòng bảng môn bóng đá nam. Trong lễ bốc thăm đầu tiên họ đã bỏ sót hai nước. Sau nhiều lần tranh cãi, cuối cùng Indonesia cũng để hai đội này ngẫu nhiên vào hai bảng đấu mà không tiến hành bốc thăm lại.

Olympic Việt Nam sẽ đá trận ra quân vào ngày 14/8, gặp Olympic Pakistan.