Đàn ông không có tiền là một “cái tội”, lấy phải con vợ khốn nạn thế này là “thất bại”

Chọn vợ thời nào cũng thế, bàn cân vẫn chông chênh giữa hai giá trị. Ưa nhìn hay thông minh trí tuệ. Chẳng biết trai ở phố thế nào, chứ trai quê thì vẫn thường xuyên được bố mẹ rỉ vào tai một nguyên tắc gần như ít xê dịch: Chọn vợ không cần phải xinh, chỉ cần ngoan và biết chăm sóc gia đình là được.

0
4

Thật ra thì, đấng sinh thành nào chẳng muốn có một cô con dâu xinh xắn trong nhà, nhưng lịch sử cũng chỉ ra, thông qua việc tổng kết của các cụ thì nhan sắc thường đi cùng với rất nhiều rủi ro.

Một cô gái xinh dĩ nhiên sẽ được nhiều anh chàng nhìn ngó, để ý. Người xinh thì ri rỉ rì ri cái gì cũng phải xinh. Ý là phải có mỹ phẩm xịn cho nàng dùng, phải có quần áo đẹp cho nàng mặc, phải có nhà đẹp cho nàng ở, xe sang cho nàng đi…

Lấy được vợ xinh như có được một đồ vật quý trong nhà. Thành ra cứ phải cưng chiều nâng niu nhiều lần nơm nớp. Cũng là thân phận đàn ông với nhau, có người lấy được vợ xinh, khi thấy thiên hạ trầm trồ nhìn theo bộ eo, vòng ngực của vợ mình âm thầm nuốt nước bọt thì lấy đó làm tự hào. Nhưng cũng có những đức lang quân, luôn có một sự khó chịu lên đến tầm hậm hực với tất cả mọi sự quan tâm đối với cơ thể người phụ nữ của mình.

Bởi vậy, nhiều gã “thợ săn” đã mê mải chinh chiến thu phục không biết bao nhiêu cô gái có nhan sắc, nhưng khi quyết định buông súng, gác cung lại thường chọn những cô nhan sắc tầm trung thậm chí dưới mức trung bình để chọn làm người đi cùng mình trong hai chữ hôn nhân. Họ quan niệm rằng, phụ nữ xinh xắn là để yêu chứ không thể lấy làm vợ.
Có đợt, một Hoa hậu dĩ nhiên đẹp tuyên bố một câu rằng: “Bản thân sắc đẹp đã là tài năng rồi”. Câu nói này đã khiến cho không ít chị em lồng lộn đập bàn lên mạng tập hợp gạch đá tấn công người đẹp. Nhất là những phụ nữ không được thiên nhiên ưu ái cho nhan sắc, hay nói thẳng ra là nhan sắc sơ sài.

Thực ra, cái đẹp không phải là tài năng theo quan điểm số đông, nhưng nhan sắc chắc chắn là một loại tài sản. Phụ nữ thời nay có nhan sắc có thể đi thi Hoa hậu, người đẹp, chỉ cần le lói đến top 5, nhất là lại đăng quang Hoa hậu hay lẹt đẹt Á hậu thì đời đã lên hương. Lúc đó có thể “mài nhan sắc ra mà ăn”.

Trong cuộc sống, không ít đại gia lấy được vợ xinh thì cưng vợ như nữ hoàng. Phàm nàng đòi gì trong thiên hạ, trong khả năng của mình đều cố gắng đáp ứng. Từ tiền cho đến hàng hóa, đức lang quân đều thoải mái tuyên bố: Chỉ cần em vui thôi, thiệt hại cứ để anh. Nhiều ông, sau một thời gian cật lực nuôi vợ đẹp thì thấy trên đầu mình mọc lên một thứ vô hình, chẳng may vào viện khám thì được chỉ ra, đó là biểu hiện của một dạng mô sừng, thiên hạ gọi đó là hiện tượng… “mọc sừng”(!?).

Lấy vợ xinh hay cái đầu trí tuệ suy cho cùng cũng không phải là yếu tố quyết định đến hạnh phúc của hôn nhân. Bởi hôn nhân đôi khi cũng như một trò may rủi, sự đổ vỡ hay toàn vẹn còn nằm ở cả sự vun vén của hai người. Nhưng có một chân lý đương nhiên đúng, nhan sắc của vợ sẽ bị thời gian bào mòn và mỹ phẩm và phẫu thuật thẩm mỹ xâm chiếm, nhưng vợ có cái đầu trí tuệ thì vẫn cứ trơ gan cùng tuế nguyệt.