Đàn ông nghèo thì không có người yêu!!

Câu nói đó hoàn toàn trùng khớp với cuộc đời Thanh, Thanh đẹp trai lại học giỏi…nhưng điểm thiếu sót duy nhất của anh đó là sinh ra trong gia đình nghèo, bố chạy xe ôm còn mẹ thì thu mua đồng nát.

Thanh nghĩ rằng phải đợi tới khi mình ra trường đi làm thì may ra mới kiếm được bạn gái. Ấy thế nhưng đúng là không ai nói trước được gì khi Thanh quen Hoa trong một lần đi sinh nhật bạn. Lúc nhìn thấy Hoa xinh xắn thì Thanh lập tức tiến tới tán tỉnh, có lẽ vì vẻ đẹp trai của Thanh nên Hoa mới đồng ý nhận lời yêu.

Ngay buổi hẹn hò đầu tiên Hoa đã hỏi thẳng Thanh:

– Nhà anh có nghèo không?? Nếu nghèo thì em nghĩ sẽ chia tay anh…em không thích đàn ông nghèo.

Lúc đó Thanh hoảng hốt lắm, sợ bạn gái bỏ nên Thanh nói dối:

– Anh không nghèo…em nhìn anh là biết anh là công tử nhà giàu rồi mà.

– Vậy thì lần tới đi chơi anh chở em bằng xe máy nhé. Mà em muốn ngồi SH cơ…máy xe máy cùi bắp em không ngồi đâu, mất mặt lắm. Anh giàu chắc đi Sh rồi.

Thanh lỡ dại nói mình giàu trước mặt bạn gái nên giờ anh không biết xoay sở thế nào. Nếu nói thật Thanh là con nhà nghèo thì chắc chắn anh sẽ bị Hoa đá, mà như vậy Thanh không cam tâm, khó khăn lắm anh mới tìm được bạn gái không thể để vụt mất như vậy được. Nghĩ cảnh từng này tuổi đầu còn ế thì nhục nên Thanh kiên quyết nghĩ ra cách giải quyết.

Và rồi nỗi sợ bạn gái bỏ nên Thanh đòi mẹ mua xe máy cho mình.

– Năm sau con ra trường rồi, mẹ mua xe cho con đi chứ con đi xe đạp máy xấu hổ với bạn bè lắm.

Thương con nên mẹ Thanh cũng đành bàn với chồng gom tiền mua xe cho con, gom góp rồi đi vay hàng xóm được 30 triệu hi vọng mua cho con trai cái xe. Vậy nhưng lúc tới cửa hàng xe máy thì Thanh lại đòi mẹ mua Sh tới hơn 70 triêu. Nghe đến đó mà mẹ Thanh hốt hoảng:

blogtamsu

( ảnh minh họa )

– Con ơi, nhà mình nghèo…sao mua nổi xe đó. Con mua xe bình thường tầm 30 triệu thôi, có xe đi là được mà con. Chứ mua xe này…mẹ không đủ tiền.

– Mẹ buồn cười nhỉ, xe 30 triệu ai đi…chỉ tổ xấu hổ thôi. Con muốn xe SH này…mẹ cứ mua đi, năm sau con đi làm con góp tiền trả lại mẹ. Bây giờ con mà không có SH đi thì kiểu gì bạn gái con cũng sẽ bỏ con…mẹ cố vay thêm đi.

– Biết vay ai hả con, 30 triệu này là 20 triệu đi vay người ta, 10 triệu còn lại là tiền đồng nát và chạy xe ôm của bố mẹ đó con.

– Con không biết, con sinh ra trong nhà nghèo là lỗi bố mẹ. Mẹ phải mua…không bạn gái con giận đòi bỏ con đấy.

Người mẹ vẫn cứ than khóc nhưng Thanh vẫn đòi bằng được mua chiếc xe hơn 70 triệu. Ai nhìn vào mà cũng xót xa cho người mẹ nghèo.

Thế mới nói đàn ông có cái tật sĩ diện là làm khổ người thân của mình. Sinh ra trong nhà nghèo thì đổ lỗi tại bố mẹ, nhà nghèo những cứ thích ăn chơi, đua đòi. Có rất nhiều người đàn ông bố mẹ cực khổ kiếm tiền không biết xót nhưng ra ngoài với gái thì tiêu tiền thả ga.

Nói thẳng, muốn làm đàn ông chân chính trước hết phải bỏ cái tính sĩ diện đi cái đã. Muốn mua xe, mua nhà cao sang, muốn bao gái ăn nhà hàng thì hãy nghĩ xem bản thân mình đã mua được cho bố mẹ cái gì chưa?? Sĩ diện với gái mà để làm gì, các anh có tiền thì cứ sĩ diện, còn đằng này nghèo kiết xác, còn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ mà còn có máu sĩ diện. Không thấy mình hèn hạ à??

Muốn sĩ diện thì tự đi làm, tự lo cho cuộc sống đi đã. Sinh ra trong nhà nghèo thì cố gắng thoát nghèo đi, đừng có sĩ diện mà nói dối mình là đại gia, con nhà giàu. Nếu bạn yêu người con gái chỉ quan trọng tiền bạc của bạn thì tốt nhất nên chia tay. Bố mẹ còn chưa báo đáp được ở đó mà sĩ diện với gái. Hèn lắm đàn ông ạ.

An Vy