Có lẽ khán giả đã quá quen thuộc với những chương trình sống còn – một mô típ quen thuộc của các nhà đài Hàn Quốc nhằm tìm kiếm những nhóm nhạc thế hệ mới. Có rất nhiều nhóm nhạc thần tượng xuất sắc được hình thành từ các show sống còn, cùng điểm lại xem họ là những ai nhé!

Big Bang

YG Entertainment từng thông qua chương trình truyền hình thực tế “The Big Bang Documentary” vào năm 2006 để lựa chọn ra đội hình Big Bang hoàn chỉnh. Xuất phát điểm với 6 thành viên, qua quá trình tuyển chọn và đánh giá gắt gao, YG đã loại SO-1 (Jang Hyun Seung – cựu thành viên BEAST) rời khỏi nhóm.

Big Bang chính thức ra mắt với 5 thành viên bao gồm: G-Dragon, Taeyang, T.O.P, Dae Sung và Seungri vào ngày 19/8/2006 tại sân vận động Olympic Park, Seoul.

Nhóm nhạc “huyền thoại sống” của Kpop cũng từng phải trải qua một chương trình sống còn trước khi chính thức ra mắt

5 thành viên Big Bang hiện tại

2PM & 2AM

Dự án nhóm nhạc “One Day” từ phim tài liệu “Hot Blood Men” của nhà JYP đã tạo nên hai nhóm nhạc xuất sắc 2PM và 2AM đi theo hai hình tượng, phong cách âm nhạc khác nhau. Ba thành viên đã bị loại khỏi dự án sau quá trình đánh giá khắc nghiệt của chương trình, một trong số người bị loại có Yoon Doo Joon (HIGHLIGHT).

11 thành viên của 2PM và 2AM

VIXX

VIXX là nhóm nhạc đầu tiên của công ty Jellyfish Entertainment . VIXX debut chính thức gồm 6 thành viên qua chương trình thực tế có tên là “MyDOL” thuộc sản xuất của đài Mnet năm 2012.

VIXX

Winner & iKON

Năm 2013, chương trình sống còn “Win: Who is next?”, “Tân binh khủng long” Winner nhà YG ra mắt với tư cách là “Team A” – người thắng cuộc trong cuộc đối đầu với đối thủ trực diện là “Team B”, cả 2 đều là thực tập sinh của YG Entertainment.

Chương trình “Win: Who is next?”

Winner

Chỉ sau 1 năm xuất xưởng “Win: Who is next?”, năm 2014, YG tiếp tục tổ chức 1 chương trình mới có tên gọi “Mix & Match” để tìm ra boy group kế nhiệm. iKON ra mắt chính thức single từ album đầu tiên “My type” với 1 số thành viên từ “team B” được biết đến từ trước đó.

7 thành viên iKON hiện tại

MONSTA X

MONSTA X là nhóm nhạc 7 thành viên được tuyển chọn thông qua chương trình sống còn của Starship Entertainment – “No Mercy” năm 2015.

MONSTA X

TWICE

Nhóm nhạc nữ đình đám nhà JYP được tuyển chọn từ show thực tế của Mnet – “SIXTEEN” sản xuất năm 2015. Chương trình chia thành hai đội: “Majors” và “Minors”, các thực tập sinh sẽ cạnh nhau tranh để giành suất ra mắt với tư cách là thành viên chính thức của TWICE.

TWICE

MOMOLAND

Hiện tượng gây bất ngờ của Kpop trong thời gian gần đây: MOMOLAND từ Duble Kick Company cũng được tìm kiếm để trở thành một nhóm nhạc thần tượng trong chương trình truyền hình thực tế mang tên “Finding MOMOLAND” phát sóng trên Mnet.

MOMOLAND

I.O.I

Show sống còn đình đám mang thương hiệu của Mnet – “Produce 101” mùa 1 đã chọn ra 11 mảnh ghép xuất sắc nhất từ 101 cô gái tranh tài. Dù nhóm nhạc chỉ hoạt động trong 10 tháng nhưng I.O.I đã gây một tiếng vang lớn trong dàn girlgroup thế hệ 3 của Kpop.

I.O.I

Wanna One

Một trong những thần tượng có độ phủ sóng số 1 hiện nay không ai khác chính là Wanna One. Nhóm nhạc nam của “Produce 101” mùa 2 đã trở thành cơn sốt của cả Kpop trong năm 2017 và hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn trong năm 2018.

Wanna One

fromis_9

Một nhóm nhạc nữ nữa là sản phẩm của Mnet và CJ E&M. Fromis bao gồm 9 thành viên, được thành lập vào ngày 24/1/2018 bởi CJ E&M thông qua chương trình “Idol School”.

fromis_9

Stray Kids

“Gà chiến” mới của JYP Entertainment sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25/3/2018. Stray Kids là nhóm nhạc gồm 9 thành viên thi tài qua chương trình truyền hình thực tế cùng tên “Stray Kids” vào năm 2017.

Stray Kids

Bên cạnh đó, các show thực tế sống còn khác như “The Unit”, “MIX9″… cũng sẽ nhanh chóng đưa nhóm nhạc thắng cuộc của chương trình “lên sàn” trong thời gian tới. Trong tương lai, chắc chắn chúng ta sẽ còn được đón xem rất nhiều nhóm nhạc ra mắt theo hình thức show truyền hình thực tế sống còn như thế này.

(Nguồn: SP, Youtube)

Source : kenh14.vn