Hẹn gặp Michal vào một ngày cận Tết nắng ấm, cậu bạn 18 tuổi vui vẻ trò chuyện, khác với vẻ lạnh lùng trên những bức hình.

Michal rất dễ gần và có chút trẻ con đúng như lứa tuổi 18 của cậu. Tên đầy đủ của chàng trai là Michal Danuta, tên tiếng Việt là Nguyễn Việt Thiện, sinh năm 1999. 9x này sinh ra tại Ba Lan nhưng lớn lên tại TP Vinh, Nghệ An. Bước sang tuổi niên thiếu, cậu bạn đã sớm nhận được nhiều sự chú ý với nét đẹp lai của mình.

Sở hữu chiều cao lý tưởng 1m83, Michal được khá nhiều shop thời trang mời làm mẫu ảnh. Tuy nhiên, cậu bạn hiện chỉ muốn tập trung phát triển công việc chính là xăm nghệ thuật, còn về mẫu ảnh thì cậu chỉ nhận lời chụp cho một số shop quen.

Mục tiêu của Michal chính là mở một tiệm xăm nhỏ để có thể kiếm tiền nuôi bản thân và em gái. Cậu thổ lộ: “Từ khi về Việt Nam, em và em gái chưa được quay trở lại Ba Lan bao giờ. Nhưng em hy vọng sẽ có cơ hội quay lại nơi đó để thăm mẹ, thăm quê và nếu có thể sẽ định cư ở đó”.

Hiện tại, Michal đã dừng việc học và tập trung vào công việc tại TP HCM. Cậu bén duyên với nghề xăm đã được 2 năm. “Vì em học không được tốt lắm. Một phần vì điều kiện gia đình nên em phải nghỉ học sớm mà không hề có một định hướng rõ ràng cho tương lai. Thứ duy nhất lúc đó em giỏi chính là vẽ, nó là đam mê và cũng là một phần cuộc sống của em. Và thế là em tìm đến xăm.”, Michal nói về bước ngoặt của đời mình.

“Ban đầu em làm là để kiếm tiền nhưng sau này, xăm chính là điều không thể thiếu, là nghề kiếm cơm chính của em.”, Michal nói. Cậu cảm thấy thật sự hạnh phúc vì đam mê của mình cũng chính là công việc giúp cậu trang trải cuộc sống.

ads by ants

Michal và em gái.

May mắn là gia đình vẫn luôn ủng hộ Michal với công việc cậu đã chọn. Bên cạnh tattoo thì piercing cũng là một sở thích của anh chàng.

Khi được hỏi về định kiến của nhiều người về xăm nghệ thuật, Michal thẳng thắn: “Em đến với xăm là vì đam mê. Em nghĩ mọi đam mê hay ước mơ đều cần được tôn trọng. Em cảm thấy không cần quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì, miễn là mình không làm gì sai. Thợ xăm hình cũng là một nghề như những nghề khác thôi!”.

Bề ngoài lạnh lùng là thế nhưng Michal lại khá nhát. “Được nhiều người quan tâm em rất vui nhưng cũng rất sợ bởi vì em không có tài cán gì quá đặc biệt.”, anh chàng khiêm tốn khi nói về bản thân.

Theo we25